Bệnh viên da liễu Thanh Hóa - 195 / đường Hải Thượng Lãn Ông - P. Quảng Thắng - TP. Thanh Hóa.

  • Bệnh viện Da Liễu Thanh Hóa Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện Da liễu Thanh Hóa là Bệnh viện chuyên khoa hạng II, được thành lập theo Quyết định số 4052/QĐ - UBND, ngày 15 tháng 12 năm 2008, có nhiệm vụ điều trị các bệnh về Da, Phong; Các bệnh nhiễm trùng lây truyền đường tình dục; Đào tạo cán bộ chuyên khoa Da liễu; Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật… Trong những năm qua, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành và sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, viên chức, Bệnh viện Da liễu Thanh Hóa đã từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh,

Được sự quan tâm đầu tư của UBND tỉnh, của Sở Y tế, Bệnh viện Da Liễu Thanh Hóa đã đã hoàn thiện khu nhà 7 tầng đưa vào xử dụng từ tháng 3 năm 2018 với diện tích sàn : 6,403 m2, đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị 300 lượt bệnh nhân ngoại trú/ ngày và 150 gường bệnh nội trú.

Bệnh viện từng bước được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại cơ bản đáp ứng được công tác khám chữa bệnh theo yêu cầu của nhân dân trong và ngoài tỉnh. Hiện tại, bênh viện có khoảng 40 loại trang thiết bị máy móc trong đó có một số máy hiện đại: Máy Laser YAG điều trị các bệnh Nám da, tàng nhang, đòi mồi, Máy IPL để triệt lông, se khít lỗ chân lông, trẻ hóa da, máy chụp phân tích da để đánh giá tình trạng của da. Hệ thống xét nghiệm, Giải phẫu bệnh hiện đại hỗ trợ đắc lực cho công tác khám phát hiện và theo dõi kết quả điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra bệnh viện trang bị đầy đủ hệ thống bồn ngâm tắm trị liệu cho bệnh nhân, hấp sấy dụng cụ , giặt là, xử lý chất thải lỏng…

Cùng với đầu tư cơ sở vật chất, Bệnh viện Da liễu Thanh Hóa tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ y tế thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Qua các đợt đào tạo chuyển giao kỹ thuật, cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện đã từng bước triển khai thực hiện các kỹ thuật tiên tiến trong công tác khám và điều trị bệnh.  Tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh không phải đi xa, tốn kém về kinh tế, giảm bớt tình trạng quá tải của các Bệnh viện tuyến Trung ương.

Với phương châm lấy sự hài lòng của người bệnh làm thước đo để đánh giá hiệu quả của công tác KCB và chất lượng bệnh viện, thời gian qua, Bệnh viện Da Liễu Thanh Hóa đã triển khai có hiệu quả Kế hoạch của Bộ Y tế về việc “Thay đổi phong cách và thái độ phục vụ của cán bộ nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Trong năm 2018, bệnh viện đã tổ chức 02 đợt kiểm tra cán bộ viên chức bệnh viện về thực hiện  học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 12 điều Y đức, qui tắc ứng xử, qui chế giao tiếp trong bệnh viện, kết quả 100% CBVC đạt yêu cầu trong đó có 70% đạt loại khá, giỏi, tổ chức Hội thi Điều dưỡng viên giỏi thanh lịch cho 55 điều dưỡng viên kết quả trên 90% đạt loại khá, giỏi.

Năm 2018, tổng số lượt khám chữa bệnh tại Bệnh viện là 36.080 lượt người, đạt 144% chỉ tiêu Sở Y tế giao; tổng số lượt người điều trị nội trú đạt 3.328 lượt, đạt 179,8% chỉ tiêu được giao. Thời gian tới, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, Bệnh viện Da Liễu Thanh Hóa thành lập mới Khoa Dinh Dưỡng, Khoa Lão khoa. Rà soát cắt bỏ những thủ tục hành chính gây phiền hà đối với người bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong quy trình tiếp nhận, quản lý người bệnh nằm viện, quản lý hồ sơ bệnh án, chuẩn bị những tiền đề cần thiết để ứng dụng bệnh án điện tử trong tương lai.

       Ths.Bs.Lương Đức Diễn

KẾT NỐI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

Địa chỉ: 195 Đường Hải Thượng Lãn Ông - P. Quảng Thắng - TP. Thanh Hóa. Hotline: 0966.861.12.12. Tel: 0373.950.302


Copyright © Bệnh viện da liễu Thanh Hóa. Powered by Công Ty Thiết Kế Website tại Thanh Hóa - www.ADTechJSC.com