• KHÁM BỆNH NHÂN ĐẠO TẠI VĨNH LỘC

BỆNH VIỆN DA LIỄU THANH HÓA

Thực hiện công văn số 1436 / SYT – NVY  ngày 14 / 7 / 2017 của giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa “ Về việc tiếp tục triển khai chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”.

Nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội đối với hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các đối tượng nghèo, khó khăn, gia đình chính sách, vùng sâu, vùng  xa; từng bước nâng cao chất lượng hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và tạo thành phong trào thường xuyên tại cộng đồng.

Ngày 26/ 7/2016 Bệnh viện Da liễu Thanh Hóa tổ chức Đoàn Y bác sĩ cùng với bệnh viện đa khoa Vĩnh Lộc tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người dân trên tại xã Vĩnh Thịnh, Vĩnh An, Vĩnh Hùng – huyện Vĩnh Lộc – tỉnh Thanh Hóa.

Bác sĩ chuyên khoa cấp II: Nguyễn Bá Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Thanh Hóa được phân công làm trưởng đoàn, đi cùng có 06 Bác sĩ, 06 Điều dưỡng và 06 Dược sĩ cấp phát thuốc là các Thanh niên trẻ của bệnh viện.

Sau hơn một ngày làm việc, đoàn đã khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1,000  bệnh nhân tư vấn về sức khỏe, cung cấp kiến thức, phòng bệnh, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường,… đặc biệt phòng chống các bệnh da liễu, bệnh lây truyền đường tình dục, bệnh Phong qua đây các bác sĩ cũng đã tuyên truyền cho người dân hiểu biết về lợi ích khi tham gia Bảo hiểm y tế.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa mà UBND tỉnh, Sở Y tế, bệnh viện da liễu  hết sức quan tâm và chỉ đạo thực hiện một cách có hiệu quả với khẩu hiệu “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng động”.