Bệnh viên da liễu Thanh Hóa - 195 / đường Hải Thượng Lãn Ông - P. Quảng Thắng - TP. Thanh Hóa.

  • ĐIỀU TRỊ TRỨNG CÁ ĐỎ

( Tin mới)

Sử dụng Ivecmectin một lần mỗi ngày an toàn và hiêu quả trong điều trị trứng cá 
Biên tập: Ths.Lương Đức Diễn - BVDLTH
 
Lara C. Pullen, PhD. March 31, 2015. http://www.medscape.com/viewarticle/842353 
 
 
Theo một nghiên cứu mới, thuốc bôi dạng kem Ivermectin 1% (Soolantra, Galderma Labs) cho hiệu quả đáng kể hơn kem Metronidazole 0,75%  trong điều trị bệnh trứng cá đỏ nang lông (rosacea papulopustular).
 
Các kết quả thực tế cho rằng "viêc điều trị mới này có thể đã thêm đầy đủ nhu cầu quan trọng chưa được đáp ứng đối với những bệnh nhân phải chịu các tổn thương viêm của bệnh rosacea," Linda Stein Gold, MD, Bệnh viện Henry Ford ở Detroit, phát biểu  với tap chí Medscape Medical News.
 
Kết quả nghiên cứu đã được trình bày trong Hội nghị Da liễu thường niên lần thứ 73 ở San Francisco - Mỹ.
Papulopustular rosacea - một tình trạng viêm mãn tính có ảnh hưởng đến khuôn mặt, gây đỏ bừng quá mức,  sưng, nổi mụn và mủ - bệnh hiên nay vẫn tiếp tục là một thách thức điều trị.
 
"Trong một nghiên cứu quốc gia về bệnh rosacea, 46% số bênh nhân báo cáo rằng họ đã phải thay đổi thuốc trong quá trình điều trị, thường là do thiếu sự cải thiện".
 
Nhóm nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu mù, thử nghiệm ngẫu nhiên tại 64 trung tâm ở 10 quốc gia châu Âu.
 
962 bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên, điều tri trong 16 tuần, điều trị một lần mỗi ngày với kem Ivermectin 1% hoặc điều trị cho hai lần mỗi ngày bằng kem Metronidazole 0,75%.
 
Từ lúc ban đầu, hai nhóm này tương tự; bệnh nhân có trung bình 32 tổn thương viêm và đa số bệnh nhân có trứng cá đỏ vừa phải. Nghiên cứu này được hoàn thành bởi 93,8% thuần tập.
Việc giảm tổn thương viêm ở nhóm sử dụng Ivermectin là đáng kể.
 
 Bảng:  Giảm viêm tai thương tổn so với ban đầu.
Thời gian Ivermectin Cream, % Metronidazole Cream, % P Value
Tuần 3 32.5 30.5 <.05
Tuần 6 55.6 49.2 <.001
Tuần 9 66.3 59.8 <.001
Tuần 12 75.7 67.1 <.001
Tuần 16 83.0 73.7 <.001
Ngoài ra, nhiều bệnh nhân đạt được số điểm Investigator's Global Assessment  là 0 hoặc 1, cho thấy sạch hẳn tổn thương hoặc hầu như sach ở nhóm sử dung  Ivermectin so với nhóm sử dung Metronidazole (84,9%  và  75,4%). Nhiều bệnh nhân trong nhóm ivermectin so với nhóm metronidazole đươc đánh giá sự cải thiện là "tuyệt vời và tốt" (85,5% so với 74,8%).
 
Các nhà nghiên cứu cho rằng tính an toàn của hai loai thuốc có thể so sánh, nhưng  khả năng dung nạp thuốc Ivermectin tai chỗ tốt hơn so với Metronidazole,.
 
"Ivermectin bôi là một áp dụng mới cho điều trị tại chỗ với hiệu quả đã được chứng minh cho sự giảm viêm mạnh và nổi mụn mủ của bệnh rosacea, và một tác đông khác là có khả năng làm giảm Demodex trên da," (Joshua Zeichner, MD, Trung tâm Y tế Sinai Mount - New York).
 
" Demodex sống trên da của tất cả mọi người, nhưng tồn tại số lượng nhiều  hơn trên da của bệnh nhân trứng cá đỏ. Hơn nữa, trong trứng cá đỏ, da rất nhạy cảm với Demodex. Điều trị bệnh rosacea bao gồm việc giảm viêm da và giảm số lượng Demodex"
 
"Mặc dù cơ chế bệnh sinh của bệnh rosacea chưa được giải thích rõ, nhưng dường như có một vai trò đối với các thuốc chống ký sinh trùng tại chỗ như ivermectin trong điều trị bệnh rosacea papulopustular, (Anne Chapas, MD, Mount Sinaiphát biểu với tạp chí Medscape Medical News).
 
"Trong nghiên cứu này, kem ivermectin cho thấy một ưu thế trong tiêu chuẩn vàng của điều trị tại chỗ so với  kem metronidazole, và bệnh nhân có vẻ hài lòng vì được cải thiện và đơn giản hơn khi dùng thuốc một lần/ngày,". 
Nghiên cứu này được tài trợ bởi quỹ nghiên cứu và phát triển Galderma.  AmericanAcademy of Dermatology (AAD) Hội nghị thường niên lần thứ 73: Tóm tắt 1158. Trình bày 21 Tháng ba 2015.( AmericanAcademy of Dermatology (AAD) 73rd Annual Meeting: Abstract 1158. Presented March 21, 2015.

                                                   Người dich: Nguyễn Phúc Như Hà 

KẾT NỐI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

Địa chỉ: 195 Đường Hải Thượng Lãn Ông - P. Quảng Thắng - TP. Thanh Hóa. Hotline: 0966.861.12.12. Tel: 0373.950.302


Copyright © Bệnh viện da liễu Thanh Hóa. Powered by Công Ty Thiết Kế Website tại Thanh Hóa - www.ADTechJSC.com